- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháp thừa nhận sự thất bại của các lệnh trừng phạt phương Tây nhằm vào Nga

© Sputnik / Alexander Vilf Quảng trường Đỏ, Moskva
 Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Việc Nga công nhận chủ quyền của DNR và LNR chứng tỏ sự thất bại trong chính sách trừng phạt của phương Tây trong 8 năm qua, tờ Monde Diplomatique của Pháp viết.
Các tác giả bài báo, Helene Richard và Anne-Cecile Robert, cho rằng các biện pháp hạn chế được đưa ra sau quyết định này của Moskva cũng khó có thể thành công, vì các bước đi như vậy chưa bao giờ tỏ ra hữu hiệu trước đây, ngay cả khi chúng được áp dụng cho các quốc gia không mạnh như Nga bây giờ.

“Việc Nga công nhận các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass <...> cho thấy sự thất bại của chính sách trừng phạt mà phương Tây theo đuổi trong 8 năm qua”, - bài báo viết.

Theo các tác giả bài báo, chính sách quốc tế tối hậu thư, luôn kéo theo việc áp dụng các biện pháp trả đũa, đã cho thấy sự kém hiệu quả và nguy hiểm của nó.

"Như một sự thay thế đáng thương cho biện pháp ngoại giao, vòng xoáy của các biện pháp trừng phạt đơn phương hiện nay có nguy cơ dẫn đến chiến tranh ở châu Âu", - các nhà bình luận phán đoán.

Cờ của Việt Nam, Trung Quốc và ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Chuyên gia: Đa số các nước châu Á không ủng hộ các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Vào ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina. Để đáp trả lại, các nước phương Tây đã công bố áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Moskva, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Một số thương hiệu thông báo họ sẽ ngừng hoạt động tại Nga.
Điện Kremlin gọi những biện pháp đó là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có từ trước tới nay. Chính quyền Nga nhấn mạnh họ đã sẵn sàng trước diễn biến sự kiện như vậy và đảm bảo sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xã hội. Ngân hàng Trung ương Nga đang thực hiện các biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường ngoại hối. Nhà chức trách cũng thông báo quyết định chuyển sang thanh toán bằng đồng rúp tiền cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện. Ngoài ra, chính phủ đã chuẩn bị kế hoạch bao gồm khoảng một trăm sáng kiến để chống lại các biện pháp hạn chế của phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала