Hàn Quốc từ chối cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina

© AP Photo / Lim Tae-hoonMột binh sĩ trên nền dàn loa đại ở Hàn Quốc
Một binh sĩ trên nền dàn loa đại ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hàn Quốc đã xác nhận với NATO rằng Seoul từ chối thực hiện yêu cầu của Ukraina về việc cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev, như hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin hôm thứ Ba.
Theo dữ liệu của hãng thông tấn, trong thời gian chuyến thăm Seoul, Chủ tịch Ủy ban Quân sự của Liên minh Bắc Đại Tây Dương là Đô đốc Rob Bauer đã thảo luận với ông Suh Wook Bộ trưởng Quốc phòng và Won In-chul Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng của lực lượng vũ trang Hàn Quốc về vấn đề dành hỗ trợ quân sự cho Ukraina.
Ông Bauer thông báo với các phóng viên rằng "họ đã nhắc lại lập trường phản đối việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina", như Yonhap phản ánh.
Đồng thời, ông cũng nói rằng, nếu dù sao vẫn đưa ra quyết định về chuyến cung cấp như vậy thì cần phải nghĩ đến chuyện huấn luyện cho binh sĩ Ukraina cách sử dụng vũ khí mới.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong một cuộc phỏng vấn - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Zelensky yêu cầu Hàn Quốc cung cấp vũ khí cho Ukraina

"Nếu các vị gửi hệ thống vũ khí mà người cần sử dụng trong chiến đấu lại không biết cách, thì nên xem xét không chỉ vấn đề gửi vũ khí, mà còn phải làm sao để vũ khí đó có thể được vận hành, tức là cần phải dạy cách sử dụng", - hãng thông tấn dẫn lời người đứng đầu NATO.

Một ngày trước đó, khi phát biểu trước các đại biểu nghị viện Hàn Quốc thông qua liên kết video hôm thứ Hai, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã đề nghị Hàn Quốc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina, kể cả xe bọc thép và vũ khí chống tăng.
Như tin đưa trước đó, ngày 8 tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Alexei Reznikov trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Suh Wook cũng đã yêu cầu giúp đỡ cho lực lượng phòng không của chế độ Kiev. Trước cuộc điện thoại này, như hãng Yonhap cho biết, đại sứ quán Hoa Kỳ ở Seoul cũng đưa ra yêu cầu tương tự với Hàn Quốc. Khi đó, Bộ trưởng Suh Wook tuyên bố rằng tình hình an ninh ở đất nước ông đòi hỏi "hạn chế sự hỗ trợ về các hệ thống vũ khí sát thương".
Tàu chiến của Đại Hàn Dân Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Hàn Quốc cấm cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала