- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng an ninh Ukraina phá hủy các khu dân cư ở Donbass khi rút lui

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhCháy kho dầu ở Lugansk
Cháy kho dầu ở Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng an ninh Ukraina khi rút lui đã phá hủy toàn bộ đường phố trong các khu định cư gần chiến tuyến ở Donbass, binh sĩ Dân quân Nhân dân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk nói với các phóng viên.
Người lính này cho biết: “Ngày nào cũng có những ngôi nhà bị cháy, hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi. Họ nã đạn chùm vào các khu dân cư”, - quân nhân cho biết.
Ông nói rõ rằng khi rút lui, các binh sĩ Ukraina đã cố tình đánh vào các khu dân cư để phá hủy các vị trí mà trước đó họ trang bị trong các tòa nhà dân cư.
“Trong nhà và dưới hầm nhà họ đào hào và xạ thủ ngồi trong đó,” - người lính nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Binh sĩ Ukraina trên xe bọc thép ở thành phố Bucha - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga chặn các chiến binh Ukraina đang định rời Mariupol
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала