- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà nghiên cứu chính trị chỉ ra nguyên nhân Mỹ từ chối giúp Zelensky

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không thể giúp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky chống lại chiến dịch đặc biệt của Nga do ảnh hưởng chính trị của chính nước này đang bị suy giảm, nhà phân tích chính trị Samaneh Ekvan viết trong chuyên mục của báo Kayhan.
Theo chuyên gia, Washington đã không đảm đương nổi vai trò thống trị mà nước này giành cho mình sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc trong thế giới đơn cực. Điều đó đã khiến vị thế của Mỹ trong các vấn đề quốc tế bị suy yếu, kể cả ở châu Âu.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Độc giả phương Tây bị xúc phạm do những tuyên bố của Zelensky kêu gọi hỗ trợ

"Ví dụ quan trọng nhất về phương diện này là yêu cầu nhất quán lặp đi lặp lại của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đối với người Mỹ, NATO và Liên minh châu Âu cầu xin họ làm điều gì đó để bảo vệ đất nước của ông ta khỏi Nga, tuy nhiên tất cả bọn họ đều đều một mực chứng minh rằng họ không có khả năng làm được điều đó”, - nhà báo Ekvan viết.

Đồng thời, nhà nghiên cứu chính trị lưu ý rằng những tuyên bố của chính quyền Mỹ về việc họ không sẵn sàng đối đầu công khai với Nga chỉ là nỗ lực nhằm che giấu thực chất vấn đề.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала