Ông Putin gọi Ukraina, Nga và Belarus là một dân tộc lớn

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina, Belarus và Nga là một dân tộc lớn, những gì đang diễn ra ở Ukraina là thảm kịch, nhưng Nga không có lựa chọn nào khác. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexandr Lukashenko.

"Dù hôm nay nghe có vẻ kỳ quặc, tôi luôn nói về điều này, rằng chúng ta là một dân tộc ở ba nước: Ukraina, Belarus và Nga. Không còn nghi ngờ gì nữa, những gì đang diễn ra ở Ukraina là thảm kịch. Nhưng ông Alexandr Grigorievich nói đúng – không còn lựa chọn nào khác. Đơn giản là không có lựa chọn. Câu hỏi chỉ là thời gian - khi nào điều đó sẽ bắt đầu", - ông Putin nói.

Ông lưu ý rằng Nga luôn coi Belarus như người anh em thân thiết.

"Chúng tôi luôn đối xử với Belarus theo cách này, và ở đây trong những tháng qua không có gì thay đổi. Chúng tôi tin rằng nếu có ai đó dành cho chúng tôi bờ vai làm điểm tựa, thì đó là Belarus. Luôn là như vậy, trong suốt chặng dài lịch sử chung nhiều thế kỷ của chúng ta", - ông Putin nhấn mạnh.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Người Nga và người Ukraina là một

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала