- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga chặn các chiến binh Ukraina đang định rời Mariupol

© REUTERS / Zohra BensemraBinh sĩ Ukraina trên xe bọc thép ở thành phố Bucha
Binh sĩ Ukraina trên xe bọc thép ở thành phố Bucha - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các Lực lượng Vũ trang Nga đã ngăn chặn nỗ lực của quân đội Ukraina tại nhà máy Ilyich ở Mariupol nhằm thoát ra khỏi vòng vây, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Theo ông, ngày 11 tháng 4 ở Mariupol, vào lúc trời tối, trên lãnh thổ của nhà máy mang tên Ilych đang bị bao vây, phần còn lại của quân đội Ukraina đã thực hiện một nỗ lực bất thành để thoát ra khỏi thành phố.
Konashenkov cho biết: "Một nhóm binh sĩ Ukraina lên tới 100 người trên xe bọc thép đã cố gắng thoát ra ngoài lãnh thổ của nhà máy và rời thành phố theo hướng bắc. Nỗ lực đột phá này đã bị cản trở bởi các cuộc không kích và pháo binh".
Vị tướng chỉ định rằng 3 xe tăng, 5 xe chiến đấu bộ binh, 7 xe và tới 50 nhân viên của Ukraina đã bị tiêu diệt.
Ông cho biết thêm: “42 quân nhân Ukraina khác đã tự nguyện hạ vũ khí và đầu hàng”.
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy căn cứ «Pravyi sektor»* ở vùng Donetsk

Phá hủy các mục tiêu quân sự

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy 130 máy bay, 99 trực thăng, 244 hệ thống tên lửa phòng không, 443 máy bay không người lái, 2.139 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 241 cơ sở lắp đặt tên lửa phóng loạt, 917 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.046 đơn vị xe quân sự đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала