Tin báo chí: Lộ diện đặc nhiệm tinh nhuệ của Hoa Kỳ và Anh ở Ukraina

© AP Photo / Oleksandr RatushniakQuân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Có các đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh hiện diện tại Ukraina, phóng viên Georges Malbruno của tờ báo Pháp Le Figaro tuyên bố.
Theo phản ánh của nhà báo này, chuyện ở đây nói về các binh sĩ Lực lượng Không quân Đặc biệt của Anh (SAS) và Đơn vị Tác chiến thứ nhất thuộc lực lượng Đặc nhiệm «Delta» của quân đội Hoa Kỳ. Dẫn nguồn tin của tình báo Pháp, phóng viên cho biết rằng lực lượng đặc nhiệm nước ngoài đã hiện diện trên lãnh thổ Ukraina ngay từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.
«Người Nga không bỏ qua điều này, họ biết thế nào là cuộc chiến bí mật», - nhà báo Malbruno nhận xét.
Theo tuyên bố hôm 25 tháng 3 của ông Sergei Rudskoy đứng đầu Cục Tác chiến Cơ bản của Bộ Tổng tham mưu Nga, ở Ukraina có hơn 6.500 lính đánh thuê nước ngoài từ 62 quốc gia đang tham chiến. Ông lưu ý rằng đối tượng này sẽ bị tiêu diệt không thương tiếc.
Quân đội Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Binh sĩ Ukraina sẽ chống lại Hoa Kỳ bằng vũ khí Mỹ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chuyện với các nhân viên của bãi phóng vũ trụ Vostochny trong xưởng lắp ráp tên lửa đẩy - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin về chiến dịch đặc biệt ở Ukraina: Nga không còn lựa chọn nào khác để đảm bảo an ninh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала