Tin báo chí: Trung Quốc giảm mua LNG

© AFP 2023Tàu chở dầu Nga Vladimir Rusanov với khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại cảng Nam Thông, Trung Quốc
Tàu chở dầu Nga Vladimir Rusanov với khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại cảng Nam Thông, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc đang giảm mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) do mức giá tăng và nhu cầu giảm trên nền siết chặng các biện pháp cách ly kiểm dịch, như Bloomberg đưa tin.

"Trung Quốc đang cắt giảm lượng mua LNG do mức giá toàn cầu tăng làm trầm trọng thêm tổn thất nhập khẩu, cộng với các biện pháp cách ly hạn chế nhu cầu trong nước", - nhà báo cho biết thêm và nói rõ rằng đòn giáng cơ bản đến từ việc mua giao ngay gánh chịu hậu quả của việc giá tăng vọt khiến hoạt động bán hàng trên thị trường nội địa thành ra không có lãi.

Như phản ánh của hãng tin, nhập khẩu LNG trong quý I đã giảm 14% về số lượng hàng năm.
"Trong khu vực công nghiệp của Trung Quốc đang có dấu hiệu gián đoạn nhu cầu khí đốt. Nhu cầu yếu và giá LNG cắt cổ đang kìm hãm sự quan tâm mua của các nhà nhập khẩu", - chuyên gia phân tích về khí đốt Lujia Cao của Bloomberg NEF cho biết.
Hãng tin này lưu ý rằng tình trạng giảm sút nhu cầu giao ngay đối với LNG tại Trung Quốc sẽ đồng nghĩa với khả năng chuyển hướng nguồn cung có sẵn sang châu Âu, làm giảm độ phụ thuộc vào nguồn cung của Nga.
Nhà máy chế biến than ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Trung Quốc sẽ tiếp tục mua khí đốt do hạn chế về than, giá thép có nguy cơ tăng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала