Ứng cử viên tổng thống Pháp Le Pen nói bà không phải con ngựa thành Troy của ông Putin

© AP Photo / Jacques BrinonMarine Le Pen
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống Pháp từ đảng Cực hữu Quốc gia, Marine Le Pen, đã nói rằng bà không phải là "con ngựa thành Troy" của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng phản đối các lệnh trừng phạt chống lại Nga trong lĩnh vực năng lượng vì những hậu quả tiêu cực đối với tiếng Pháp.

"Tôi không phải là con ngựa thành Troy của bất kỳ ai. Tôi không ủng hộ việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Tôi phản đối những lệnh trừng phạt liên quan đến lĩnh vực năng lượng, vì tôi không muốn người Pháp phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực", - Le Pen nói trên đài phát thanh France Inter khi trả lời câu hỏi, liệu có thể coi bà là "con ngựa thành Troy" của ông Putin hay không.

Trước đó, ứng cử viên Tổng thống Pháp cho biết bà phản đối các lệnh trừng phạt nhằm vào nguyên liệu thô từ Liên bang Nga, cũng như lệnh cấm vận đối với việc cung cấp khí đốt, dầu và than đá của Nga.

Kết quả của vòng bầu cử đầu tiên

Vòng bầu cử tổng thống Pháp đầu tiên diễn ra vào ngày 10 tháng 4. Theo số liệu cuối cùng của Bộ Nội vụ Pháp, đương kim Tổng thống nước này Emmanuel Macron giành được 27,84% phiếu bầu, Marine Le Pen - 23,15%. Vòng hai sẽ diễn ra vào ngày 24/4.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Ý kiến chuyên gia: Macron dẫn trước Le Pen sít sao do nỗi thất vọng của cử tri Pháp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала