Vận chuyển khí đốt qua Ukraina sẽ giảm hơn 20%

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhVật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan
Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Lượng vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina dự kiến sẽ giảm trở lại vào thứ Ba hơn 20%, về mức cuối tuần trước, khi lượng khí đốt bơm dọc theo tuyến đường ống này giảm đáng kể, theo dữ liệu từ Nhà điều hành GTS Ukraina (OGTSU).
Tính đến ngày 12 tháng 4, các đơn xin bơm khí đốt qua các trạm Sudzha và Sokhranovka từ Nga đã lên tới 74,54 triệu mét khối. Con số này ít hơn khoảng 22% so với lượng đăng ký vào ngày 11 tháng 4, khi lên tới gần 95 triệu mét khối, thấp hơn nhiều so với nghĩa vụ tối đa của "Gazprom" đối với Ukraina về hợp đồng quá cảnh, khoảng 109,6 triệu mét khối mỗi ngày (40 tỷ mét khối mỗi năm).
Lượng vận chuyển khí đốt của Nga quá cảnh qua Ukraina được giữ ở mức tối đa nghĩa vụ hợp đồng kể từ cuối tháng Hai và chỉ giảm nhẹ vài ngày vào giữa tháng Ba. Tuy nhiên, kể từ ngày 8 tháng 4, lượng bơm khí đốt giảm trở lại, có thể do thời tiết ở châu Âu đang dần ấm lên.
Đồng thời, Gazprom hàng ngày cho biết họ cung cấp khí đốt qua tuyến đường Ukraina như thường lệ và theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Vận hành đường ống dẫn khí đốt

Trong khi đó, kể từ ngày 8/4 tuyến đường ống dẫn khí Yamal-Europe của Ba Lan vẫn chưa được Gazprom sử dụng. Đây là một trong những tuyến ống dẫn khí đốt chính nhưng mang chức năng cân bằng, sử dụng để vận chuyển khí đốt qua Belarus và Ba Lan đến Đức. Kể từ ngày 7 tháng 4, đường ống đã hoạt động ở chế độ ngược lại, tức là dòng khí vật chất đi từ Đức đến Ba Lan, chứ không phải ngược lại.
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
FAZ: Các nước quan tâm đến khí đốt của Nga ở châu Âu đang "náu mình"
Đồng thời, tốc độ bơm dọc theo tuyến đường cung cấp khí đốt chính từ Liên bang Nga sang thị trường châu Âu - đường ống dẫn khí Dòng chảy Bắc đang ổn định. Theo dữ liệu trên trang web của nhà điều hành đường ống dẫn khí Nord Stream AG, lượng khí đốt đang được cung cấp ở mức cao - 170 triệu mét khối mỗi ngày.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала