- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden đổ lỗi cho Nga làm giá cả ở Mỹ gia tăng

© AFP 2022 / DREW ANGERERJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Giá cả ở Mỹ tăng mạnh trong tháng Ba là do Nga. Đây là tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đưa ra trong bài phát biểu tại bang Iowa.
“Chúng ta đã thấy dữ liệu lạm phát hôm nay - 70% mức tăng giá trong tháng 3 nằm ở việc tăng giá xăng do Putin gây ra”, - người đứng đầu Nhà Trắng nói.
Ông Biden cũng cho rằng chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina đã dẫn đến việc giá khí đốt và lương thực trên thế giới tăng cao.
Nhà lãnh đạo Mỹ cố cam đoan rằng ông đang làm mọi việc có thể để thay đổi tình hình, thông qua việc ban hành các sắc lệnh được cho là nhằm kéo chậm lại đà tăng giá.
Vào cuối tháng 3 dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số này vào tháng 2 năm ngoái là 7,9%. Đó là mức tăng kỷ lục kể từ tháng 12/1981.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden gọi tình trạng giá nhiên liệu ở Mỹ tăng kỷ lục là "việc tăng giá của Putin"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала