Cư dân Đài Loan chuẩn bị đối phó với cuộc xâm nhập của Trung Quốc

© AP Photo / Wally SantanaQuân đội Đài Loan
Quân đội Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Đăng kýZelo
Hôm thứ Năm, các cư dân Đài Loan được phát cuốn sổ hướng dẫn phòng thủ dân sự, dành chuẩn bị cho mọi người trong trường hợp có cuộc xâm lược giả định từ phía Trung Quốc, như The Times đưa tin.

Cẩm nang hướng dẫn khi Trung Quốc xâm lăng Đài Loan

Cụ thể, cuốn sổ tay chứa các thông tin bày cách sử dụng ứng dụng di động để tìm hầm trú ẩn tránh bom gần nhất, nơi chứa nước và thực phẩm, cũng như lời khuyên về chuẩn bị hộp thuốc men và đồ sơ cứu y tế.
Ngoài ra, cuốn sổ tay này còn bày cách hành động khi có cuộc tấn công đường không, sập nhà, mất điện và thiếu hụt nguồn cung cấp. Theo The Times cho biết, cuốn cẩm nang thường thức chỉ gồm 28 trang nhưng việc biên soạn đã kéo dài suốt một năm.
Tờ báo nhắc rằng từ lâu Trung Hoa đại lục đã tuyên bố mục tiêu sáp nhập Đài Loan để khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của đất nước rộng lớn. Đồng thời, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hứa hẹn nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề thông qua con đường ngoại giao, tuy nhiên Bắc Kinh chưa bao giờ loại trừ khả năng sử dụng vũ lực. Trong hai năm lại đây, Trung Quốc đã điều máy bay và tàu chiến đến eo biển Đài Loan, cũng như đưa ra các tuyên bố quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Tín hiệu hành động»: Trump dự đoán Trung Quốc sẽ chiếm Đài Loan sau việc công nhận DNR và LNR

Hàng không mẫu hạm Mỹ ngoài khơi Bắc Triều Tiên

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã điều tàu sân bay của mình đến bờ biển bán đảo Triều Tiên: như The Times nhận xét, lần gần nhất thực hiện bước đi như vậy là vào năm 2017. Theo quan điểm của tờ báo, bằng động thái này, Washington cố gắng hạ nhiệt của một cuộc khủng hoảng khu vực khác và ngăn chặn các vụ thử hạt nhân mới tiềm tàng từ phía CHDCND Triều Tiên.
The Times nhắc rằng năm nay Bình Nhưỡng đã tiến hành số lượng vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo chưa từng có: Washington và Seoul lo ngại rằng Bắc Triều Tiên có thể tiến hành những vụ thử mới hoặc thậm chí cho nổ bom hạt nhân dưới lòng đất nhân mốc 110 năm ngày sinh của ông Kim Il-sung người sáng lập CHDCND Triều Tiên, sẽ kỷ niệm vào ngày 15 tháng 4.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала