Điều gì sẽ xảy ra với dầu mỏ của Nga nếu không có đại gia buôn dầu Vitol Group?

© AFP 2023 / Fabrice CoffriniVitol Group
Vitol Group - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà kinh doanh dầu độc lập lớn nhất trên thế giới, Vitol Group, sẽ từ chối nguyên liệu thô của Nga.

Công ty buôn bán dầu mỏ Vitol Group rời Nga

Đến cuối năm 2022, nhà kinh doanh dầu độc lập lớn nhất Vitol Group sẽ ngừng kinh doanh các sản phẩm dầu từ Nga. Đại diện của công ty thông báo điều này với Bloomberg. Việc từ bỏ dầu mỏ của Nga sẽ diễn ra từ từ, bắt đầu từ quý II của năm. Khối lượng bán lại sẽ "giảm đáng kể" trong thời gian này.
khai thác dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Châu Á sẽ mua bao nhiêu dầu Nga?

Trung Quốc sẽ đến

Alexander Frolov, Phó Tổng Giám đốc Viện Năng lượng Quốc gia cho rằng, các công ty dầu khí của Nga sẽ không bị thiệt hại nhiều trước sự ra đi của Tập đoàn Vitol.

"Thứ nhất, tuyên bố của Bloomberg rằng Vitol Group là nhà kinh doanh độc lập lớn nhất thế giới không phản ánh thực tế liên quan cụ thể đến dầu của Nga. Tổng khối lượng mua của Vitol Group thường không vượt quá năm triệu tấn dầu mỗi năm. Để hiểu được quy mô, tôi xin nói rằng sản lượng ở Liên bang Nga là khoảng 550 triệu tấn dầu mỗi năm, trong đó khoảng 45% được cung cấp cho thị trường nước ngoài. Tức là, Vitol Group không phải là nhà bán dầu lớn nhất của Nga", - Alexander Frolov giải thích.

Nếu Vitol Group thực sự ngừng bán dầu của Nga vào cuối năm 2022, thì các công ty Trung Quốc sẽ mua nó, chuyên gia tiếp tục.
"Khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga là các công ty Trung Quốc. Nếu Vitol Group thực sự ngừng kinh doanh dầu của Nga, thì lượng mua của các công ty Trung Quốc sẽ tăng lên. Họ vẫn mua gấp hơn 10 lần so với Vitol Group", - Alexander Frolov nói trong một cuộc phỏng vấn với đài Sputnik.
Một đại diện của Vitol Group trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, đã làm rõ riêng rằng kế hoạch loại bỏ dần dầu của Nga vào cuối năm 2022 dựa trên nguyên tắc: nếu không có "chỉ thị khác".
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Ai sẽ mất nhiều hơn từ các lệnh trừng phạt "tùy chọn dầu mỏ"?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала