- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ đe doạ cô lập Nga gắt gao hơn

© AP Photo / Jacquelyn MartinBộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ cùng với các đồng minh sẽ gia tăng sức ép cô lập về kinh tế, tài chính và chiến lược đối với Nga, chừng nào chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina chưa kết thúc. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Janet Yellen.

"Cứ bình tĩnh: chừng nào (Tổng thống Nga) Putin chưa kết thúc cuộc chiến khủng khiếp mà ông ấy đã chọn, thì chừng đó chính quyền (của Tổng thống Mỹ) Biden sẽ còn làm việc cùng với các đối tác của chúng tôi để đẩy Nga vào thế bị cô lập về kinh tế, tài chính và chiến lược, thậm chí còn gắt gao hơn nữa", - bà Bộ trưởng phát biểu ở Washington.

Theo lời bà Yellen, Điện Kremlin sẽ phải đối mặt với lựa chọn giữa hỗ trợ kinh tế hay là tiếp tục tốn phí cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống ở Washington, Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
«Đế quốc» Mỹ lớn tiếng chỉ trích Nga và Trung Quốc nhưng im lặng về tội ác của chính mình

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân cảnh DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала