- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hơn một nghìn lính thủy đánh bộ Ukraina ở Mariupol đầu hàng

© AP Photo / Sergei ChuzavkovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn một nghìn lính thủy đánh bộ Ukraina ở Mariupol đã đầu hàng, lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết.
"Hơn một nghìn lính thủy đánh bộ của LLVT Ukraina ở Mariupol hôm nay đã đầu hàng. Trong số đó có hàng trăm người bị thương. Đây là sự lựa chọn đúng đắn", - ông viết trên kênh Telegram cá nhân.
Theo ông, các nhóm quân Ukraina đang lần lượt tan rã, họ không biết phải làm gì với những người bị thương, không hiểu phải kêu cầu đi đâu và làm gì tiếp theo, “suy cho cùng kháng cự là vô ích, trong khi lực lượng chiến đấu thật sự không còn lại chút nào”. Ông nói thêm rằng chỉ có các nhóm nhỏ riêng rẽ vẫn đang hoạt động, và "vì một lý do nào đó, họ sợ phải giơ cờ trắng trước quân đội Nga".
"Không nên sợ. Hãy nghĩ đến người thân của anh, đến những người bị thương, hãy nghĩ đến sinh mạng của chính anh và những người khác, đến việc một viên đạn lạc có thể mang thảm kịch vào nhà", - ông Kadyrov nói thêm.
Quân nhân Nga tại sân bay dã chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lính đánh thuê nước ngoài bị nhốt trong Mariupol
Người đứng đầu Chechnya cũng cho biết hiện trong khu mỏ Azovstal có khoảng 200 người bị thương không thể được chăm sóc y tế. Ông Kadyrov nhấn mạnh rằng đối với họ sẽ tốt hơn nếu chấm dứt đối kháng và trở về nhà.
"Tôi kêu gọi những người vẫn đang cố thủ trong các tầng hầm và đường hầm nhà máy: các anh biết rằng chúng tôi đối xử nhân đạo với tù binh. Hãy đi ra ngoài! Hãy nghĩ về gia đình của các anh và những người khác, như hơn một nghìn lính thủy đánh bộ đã làm ngày hôm nay", - ông Kadyrov tuyên bố.
Vào thời điểm DNR tuyên bố độc lập vào năm 2014, Mariupol với dân số gần 450 nghìn người là thành phố lớn thứ hai ở nước cộng hòa này sau Donetsk. Tuy nhiên vào tháng 6 năm đó lực lượng an ninh Ukraina đã giành lại quyền kiểm soát Mariupol, và các vùng ngoại ô phía đông thành phố này đã trở thành một trong những điểm xung đột nóng nhất ở Ukraina.
Kể từ đầu tháng 3 thành phố đã bị bao vây. Hiện tại, các lực lượng đồng minh của DNR và Nga đang chiến đấu để giải phóng hoàn toàn thành phố. Trong số các đơn vị khác của Ukraina ở Mariupol có trung đoàn dân tộc chủ nghĩa "Azov", đối tượng đã bị Nga khởi tố vụ án hình sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала