Israel «soi» quà tặng của Trung Quốc vì nghi có «rệp»

© Flickr / Philippe Put Nghe trộm
 Nghe trộm - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Đặc nhiệm Israel quyết định kiểm tra kỹ những chiếc cốc giữ nhiệt do Đại sứ quán Trung Quốc tặng vì nghi có cài đặt «rệp» gián điệp. Đó là tin đưa của báo The Jerusalem Post.

“Tình hình chưa rõ ràng, Tổng cục An ninh Shabak (hoặc Shin-Bet, cơ quan đặc nhiệm chuyên về hoạt động phản gián và đảm bảo an ninh nội bộ) đã bắt đầu điều tra vụ việc”, - tờ báo đưa tin dẫn các nguồn ngoại giao.

Một trong những chiếc cốc, dự kiến làm quà tặng dành cho Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghệ Orit Farkas-Hakoen, bên trong có chứa vật thể khả nghi giống như thiết bị nghe trộm. Tất cả những món quà gửi đến các cơ quan Chính phủ Israel đều bị thu giữ để kiểm tra thêm.
Đại sứ quán Trung Quốc tuyên bố rằng thông báo về thiết bị theo dõi là "tin đồn vô căn cứ" do "các thế lực muốn phá hoại quan hệ giữa Israel và Trung Quốc" phát tán.
Năm 2021, Tổng cục An ninh Israel đã bắt giữ một nhân viên tạp vụ làm việc trong tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz vì tình nghi người này làm gián điệp cho Iran.
Hóa ra là nhân viên quét dọn đã đề nghị cài phần mềm độc hại vào máy tính của ông Gantz. Dường như người này đòi tiền và cung cấp ảnh chụp các vật dụng cá nhân của Bộ trưởng Quốc phòng, bao gồm máy tính, bàn, điện thoại, máy tính bảng, két sắt và tài khoản riêng của gia đình.
Sĩ quan Cộng hòa Liên bang Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Sĩ quan dự bị Đức ở Berlin bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала