Kết quả thăm dò cho thấy hơn một nửa số người Anh nghĩ rằng Thủ tướng Johnson nên từ chức

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Hơn một nửa số người Anh nghĩ rằng Thủ tướng Boris Johnson nên từ chức giữa vụ bê bối của bữa tiệc ở Phố Downing trong đợt phong tỏa vì coronavirus, theo một cuộc thăm dò của YouGov.
Hôm thứ Ba, Johnson đã xin lỗi vì bữa tiệc trên phố Downing trong thời gian phong tỏa do COVID-19 và nói rằng ông đã nộp tiền phạt liên quan. Khi được hỏi liệu ông có từ chức vì khoản tiền phạt hay không, thủ tướng trả lời:
"Tôi muốn có thể tiếp tục nhiệm vụ và giải quyết các vấn đề trong nước".

Hậu quả bữa tiệc tai tiếng của Boris Johnson

Cuộc khảo sát do YouGov thực hiện với sự tham gia của 2.464 người Anh trưởng thành. Họ được yêu cẩu trả lời câu hỏi sau: "Johnson nên từ chức hay vẫn giữ chức thủ tướng?" Kết quả của cuộc thăm dò cho thấy 57% trả lời rằng Johnson nên từ chức, 30% cho rằng ông nên ở lại vị trí thủ tướng, 13% không có câu trả lời.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Meme mới: Boris Johnson "làm mặt hề" khi nghe về những vấn nạn của Ukraina tại quốc hội
Đối với Johnson, điều đó có nghĩa là kể từ ngày 8/3, số người nghĩ rằng ông nên từ chức đã tăng 10 điểm phần trăm, khi đó có 47% ủng hộ việc ông từ chức và 36% nói rằng ông nên ở lại.
Đồng thời, 3/4 số người được khảo sát (75%) tin rằng Johnson cố tình nói dối khi kể về những sự kiện liên quan đến vụ bê bối này.
Trong một tuyên bố do văn phòng Johnson đưa ra, ông lưu ý rằng vào ngày 19 tháng 6 ông làm việc từ 7 giờ sáng, chủ trì tám cuộc họp, bao gồm cuộc họp của Ủy ban Nội các về Chiến lược COVID-19, ngoài ra còn đến thăm một trường phổ thông.

Johnson nói: "Và giữa tất cả những sự kiện này, có một cuộc họp ngắn trong nội các. Và tôi phải nói rằng lúc đó tôi không hề nghĩ đây là sự vi phạm quy định".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала