Lầu Năm Góc nói Trung Quốc và Nga đang phát triển vũ khí chống lại các vệ tinh của Mỹ

© Fotolia / VadimsadovskiVệ tinh
Vệ tinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Đăng kýZelo
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ cho biết, Trung Quốc và Nga đang tiếp tục phát triển vũ khí tấn công các vệ tinh của Mỹ, như tin đưa của Bloomberg.

"Mưu đồ" của Trung Quốc chống lại Mỹ

"Trung Quốc có một số hệ thống laser trên mặt đất với công suất khác nhau để can thiệp vào công việc và đẩy nhanh sự cố phá vỡ các vệ tinh, cũng như làm hỏng chúng. Đặc biệt, chúng tôi đang nói về thiệt hại đối với các cảm biến của vệ tinh", - đại diện của cơ quan cho biết. - "Vào giữa những năm 2020, Trung Quốc có thể có các hệ thống mạnh hơn, gây ra mối đe dọa cho cả các yếu tố phi quang học".

Đồng thời, chùm vệ tinh do thám và giám sát của Trung Quốc cũng không ngừng mở rộng.
Dmitry Rogozin, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Roscosmos của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Tổng giám đốc Roscosmos kêu gọi NATO đừng quên rằng Nga đang theo dõi họ từ không gian
Tính đến tháng 1 năm 2022, số lượng thiết bị của chùm vệ tinh đạt tới con số 250, gấp đôi so với năm 2018 và hiện tại chỉ đứng sau thiết bị của Mỹ. Các phương tiện trinh sát này có thể theo dõi tình hình trên khắp thế giới, bao gồm giám sát các lực lượng Mỹ và đồng minh ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, bao gồm Đài Loan và Bán đảo Triều Tiên.

Gót chân Achilles Hoa Kỳ

Theo thông tin tình báo, Nga cũng coi sự phụ thuộc vào chòm sao vũ trụ là "gót chân Achilles" của Hoa Kỳ, do đó nước này đang phát triển các hệ thống chống vệ tinh và có thể sẽ triển khai tia laser để phá hủy vệ tinh vào giữa những năm 2020. Theo các tác giả của báo cáo, Nga đã có laser để làm loá các cảm biến quỹ đạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала