'Nghèo đói cùng cực': Người Anh phải lựa chọn giữa thực phẩm và thanh toán hóa đơn

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhKệ trống trong một siêu thị ở Madrid
Kệ trống trong một siêu thị ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Tờ The Independent viết, hóa đơn tiền điện tăng và thực phẩm lên giá đang dẫn tới tình trạng ngày càng có nhiều hộ gia đình ở Anh đang tiến dần đến "bờ vực".

"Cảnh nghèo đói tồi tệ nhất"

Theo ấn phẩm, một nhóm đại diện của hơn 550 ngân hàng thực phẩm đã gửi lời cảnh báo đến các nhà chức trách nước này. Tờ báo trích bức thư do Mạng lưới viện trợ lương thực độc lập của Anh gửi Thủ tướng Boris Johnson:

"Chúng tôi quan ngại sâu sắc về mức độ đau khổ mà chúng tôi đang chứng kiến, cũng như khả năng của chúng tôi để ngăn chặn nạn đói của người dân trong những tuần và tháng tới".

Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
LHQ: Khủng hoảng ở Ukraina có thể dẫn đến sụt giảm sản lượng nông nghiệp
Cụ thể, đại diện của tổ chức Second Chance Medway Penny Keevil nói với tờ The Independent rằng đây là "cảnh nghèo đói tồi tệ nhất" mà bà từng chứng kiến ​​trong 30 năm qua. Một số ngân hàng thực phẩm đã phải cắt giảm lượng thực phẩm cung cấp, cô nói, vì nhu cầu vượt xa nguồn cung.
Điều phối viên của ngân hàng thực phẩm Micah Liverpool, Paul O'Brien, nói với ấn phẩm rằng nhu cầu viện trợ đã tăng vọt trong những tháng gần đây.
"Tôi chưa bao giờ thấy những khó khăn như vậy: chúng tôi thấy các gia đình sống trong cùng một phòng để giữ ấm, vì họ không đủ khả năng để bật hệ thống sưởi", – ông nói.
Về phần mình, đại diện của tổ chức từ thiện Citizens Advice cho biết một số phụ huynh phải giặt tay vì họ không đủ khả năng bật máy giặt, trong khi những người khác thì quấn chăn vì không đủ tiền sử dụng máy sưởi. Ở Anh, việc tăng thuế đã ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình trên khắp vương quốc, với hóa đơn năng lượng trung bình tăng 700 bảng một năm. Tất cả điều này đã dẫn đến lạm phát ở mức kỷ lục trong vòng 30 năm qua, hồi tháng hai chỉ số này ở mức 6,2%.

Chiến tranh kinh tế chống Nga

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhằm đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại nước này. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối làm việc với Nga đã làm như vậy dưới áp lực rất lớn, nhưng Nga sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề đối với nền kinh tế Nga mà phương Tây gây ra.
Ngày 31 tháng 3 năm 2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành hội nghị video trực tuyến về nội dung phát triển vận tải hàng không và chế tạo máy bay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Ông Putin: Thị trường lương thực toàn cầu trở nên tồi tệ do sai lầm của phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала