Ông Biden lẫn lộn giữa Ukraina và Trung Quốc trong bài phát biểu của mình

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong bài phát biểu về nguy cơ khủng hoảng lương thực mà tình hình liên quan Ukraina dẫn đến, đã gọi Trung Quốc là một trong những nước sản xuất lúa mì lớn nhất.

"Hai nhà sản xuất lúa mì lớn nhất: Trung Quốc và ... xin lỗi, Ukraina và Nga không làm như những gì họ vẫn làm trước đây, vì vậy mọi thứ đang tăng lên", - ông Biden nói trong một bài phát biểu về các bước đi nhằm giảm giá xăng cho người dân Mỹ.

Biden, người đã bước sang tuổi 79 vào tháng 11 năm ngoái, thường xuyên nói nhịu. Ví dụ, ông đã phát âm sai tên nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, nhầm lẫn giữa các từ "tiêm chủng" (vaccination) và "leo thang" (escalation), cũng như nhầm Syria với Libya và Iraq với Iran, mấy lần gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là nguyên thủ quốc gia.
Vào tháng 11/2021 Biden đã thực hiện một đợt kiểm tra y tế, kết quả cho thấy sức khỏe của ông không ảnh hưởng đến việc ông đảm nhiệm cương vị nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, khả năng trí tuệ của Tổng thống Mỹ không ít lần bị chỉ trích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала