Thủ tướng Áo bị trách móc vì không nói đến khí đốt khi đàm phán với Putin

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Áo Karl Nehammer
Thủ tướng Áo Karl Nehammer - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu đảng đối lập Tự do Áo (APS) Herbert Kickl đã trách móc Thủ tướng Áo Karl Nehammer vì đã không nêu đề tài cung ứng năng lượng cho đất nước trong cuộc gặp Tổng thống Nga.
Ông Nehammer đến Matxcơva hôm Chủ nhật để hội kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc gặp diễn ra trong tư dinh của ông Putin ở ngoại ô Matxcơva, đóng kín với báo chí. Theo tin của giới truyền thông Áo, hai nhà lãnh đạo đã đàm đạo trong 90 phút.
Chẳng một từ nào về các cuộc đàm phán hòa bình tiềm năng, không lời nào về tương lai cung ứng năng lượng của chúng ta, mà chỉ tôn vinh «lối thoát» của chính mình bằng những từ sáo rỗng «cởi mở, cứng rắn và rất trực tiếp”(lời ông Nehammer mô tả cuộc hội đàm với Putin).

"Tôi có cảm tưởng rằng chuyến đi mà Nehammer thực hiện chỉ để tự thể hiện mình là anh tài và đánh lạc hướng khỏi những rắc rối chính trị nội bộ đáng buồn của đảng Nhân dân Áo (do Nehammer đứng đầu)", - Kikl nhận xét trong bản tuyên bố phát tán rộng rãi.

Trước đó, đảng Dân chủ Xã hội của Áo, lực lượng đối lập lớn nhất trong Quốc hội nước này, cũng chỉ trích chuyến đi của Nehammer tới Matxcơva là hấp tấp thiếu chuẩn bị cũng không có sự đồng thuận trong Chính phủ Áo.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Thủ tướng Áo gọi cuộc đàm phán với Putin là khó khăn
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала