Việt Nam tại LHQ: Hòa bình, ổn định là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững

© Ảnh : Vũ Sinh - TTXVNXuất khẩu thủy sản tăng trong 2 tháng đầu năm 2022
Xuất khẩu thủy sản tăng trong 2 tháng đầu năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Đây là khẳng định của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ trong buổi làm việc với ông Lưu Chấn Dân, Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề kinh tế, xã hội ngày 12/4 (theo giờ New York).
Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất tại các diễn đàn phát triển của Liên hợp quốc (LHQ). Đồng thời đánh giá cao đóng góp của Phó Tổng Thư ký cũng như Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban Thư ký Liên hợp quốc (DESA) trong lĩnh vực phát triển.
Đại sứ Việt Nam khẳng định hòa bình, ổn định là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững, theo đó, cộng đồng quốc tế cần đoàn kết, chung tay giải quyết các vấn đề hiện nay nhằm thúc đẩy việc thực hiện Chương trình nghị sự về phát triển bền vững vào năm 2030.
Nữ bán hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc dành thêm 26,5 triệu USD giúp Việt Nam
Bên cạnh đó, đại diện Việt Nam tại LHQ cũng nhấn mạnh rằng, Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với cá nhân Phó Tổng thư ký cũng như DESA, đặc biệt trong các vấn đề Việt Nam quan tâm như hành động khí hậu, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy giáo dục và bảo đảm an ninh lương thực.
Như Sputnik đã đưa tin, Ngày 25/1, ngân hàng HSBC Việt Nam công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.
Nguồn vốn trên nhằm hỗ trợ Việt Nam đầu tư vào năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng giúp quốc gia Đông Nam Á này đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Standard Chartered. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Việt Nam tiếp tục là một trung tâm sản xuất của thế giới

LHQ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững

Về phần mình, Phó Tổng Thư ký LHQ Lưu Chấn Dân chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc trong thời gian qua.
Ông bày tỏ mong muốn thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành ủng hộ Liên hợp quốc và Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban Thư ký Liên hợp quốc (DESA) trên các vấn đề liên quan nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG).
Lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan cùng các tổ chức của LHQ tổ chức Ngày hội trồng cây tại các trường tiểu học ở Bentiu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Lực lượng GGHB Việt Nam “ươm mầm” hoà bình, đoàn kết
DESA phụ trách xây dựng rất nhiều báo cáo, nghiên cứu sâu về các vấn đề kinh tế, phát triển, dân số, phục hồi sau đại dịch COVID-19. Vì vậy, cơ quan này sẵn sàng cung cấp, trao đổi thông tin với Việt Nam khi cần thiết.
Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban thư ký Liên hợp quốc (DESA) phụ trách theo dõi, tổ chức các Hội nghị lớn của Liên hợp quốc trong vấn đề phát triển. DESA cũng là cơ quan theo dõi chính tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.
DESA còn có chức năng xây dựng các Báo cáo, nghiên cứu về các lĩnh vực kinh tế, phát triển, xã hội và hỗ trợ các nước tăng cường năng lực, xây dựng chính sách trong lĩnh vực này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала