- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Không gì ngăn cản nổi việc hoàn thành mục tiêu của chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhBà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga
Bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Không điều gì có thể ngăn cản việc hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ của chiến dịch đặc biệt của LB Nga ở Ukraina: bất chấp các đợt cung cấp vũ khí của phương Tây cho Kiev, cũng như những lời hăm dọa. Đó là tuyên bố do bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nêu lên.

"Tôi muốn khẳng định một lần nữa: bất chấp vũ khí phương Tây cung cấp cho Kiev, bất chấp phương pháp thực hành chiến tranh khủng bố của các nhóm vũ trang Ukraina, không có gì, kể cả đe dọa, tuyên truyền, giả mạo, nguỵ tạo, thông tin sai lệch, - không điều gì có thể cản trở việc thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ do lãnh đạo LB Nga vạch ra", - bà Zakharova nhấn mạnh tại cuộc họp báo ngắn.

Tù nhân chiến tranh của các lực lượng vũ trang Ukraina được hỗ trợ tại Bệnh viện quận trung tâm Novoazovskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Suy sụp tinh thần": chuyên gia bình luận về việc lính thủy đánh bộ Ukraina liên tục ra đầu hàng

Phía Ukraina nỗ lực trì hoãn đàm phán với LB Nga

Bà Maria Zakharova cho biết, phía Ukraina đang tập trung nỗ lực không phải để đạt thỏa thuận với Nga mà là trì hoãn kéo dài đàm phán.
"Thật đáng tiếc, như đã thực sự xảy ra trong suốt 7-8 năm, phái đoàn Ukraina, đang hướng nỗ lực của họ không phải để đạt thỏa thuận, mà là làm trì trệ kéo dài cuộc đàm phán", - bà nói.

Chính quyền Ukraina cản trở sứ mệnh nhân đạo của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC)

"Ngày càng bộc lộ nhiều sự kiện nghiêm trọng về những cuộc trả thù và lạm dụng trái pháp luật của chiến binh Ukraina đối với các tù binh quân nhân Nga. Phương Tây làm ra vẻ không nhận thấy vô số băng ghi hình video trên Internet. Chúng tôi trông đợi rằng ICRC và các tổ chức khác kiên quyết buộc Kiev tuân thủ các chuẩn mực của luật nhân đạo quốc tế. Theo các dữ liệu mà tôi có, chế độ Kiev đang làm mọi cách để chống lại sứ mệnh nhân đạo của ICRC", - bà Zakharova cho biết.

Một quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina với hệ thống tên lửa chống tăng NLAW ở khu vực Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina sẽ nhận được những vũ khí hạng nặng nào từ phương Tây?

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала