Cựu Thủ tướng Ukraina cáo buộc Zelensky có liên hệ với tình báo Anh

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceCuộc gặp gỡ của Vladimir Zelensky và Boris Johnson ở Kyiv
Cuộc gặp gỡ của Vladimir Zelensky và Boris Johnson ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov cáo buộc Vladimir Zelensky có liên hệ với tình báo Anh, ông cũng không loại trừ việc các hành động khiêu khích tương tự như Bucha sẽ còn lặp lại.
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Mykola Azarov nói rằng "Sau khi Zelensky lên nắm quyền, có thể nói, Ukraina được trao cho các cơ quan đặc nhiệm Anh giám sát, Mi-6 đã tham gia việc này rất chặt chẽ và nghiêm túc."

“Một trường hợp độc nhất vô nhị trong thực tiễn thế giới là khi Zelensky, tổng thống một nước độc lập, trong chuyến thăm London đã tới sở chỉ huy Mi-6, có cuộc gặp riêng với người đứng đầu tình báo Anh” - ông Mykola Azarov nói.

Cựu Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov lưu ý đến thực tế rằng trong lịch sử thế giới, chưa từng có "tổng thống của một quốc gia độc lập nào tiếp người đứng đầu cơ quan tình báo nước khác”, thế mà chính Zelensky lại tự mình đến gặp, và cuộc họp kín được tổ chức mà hoàn toàn không có thông tin nào được đưa ra.
“Nhân tiện, không ai yêu cầu ông ta phải báo cáo về cuộc gặp này, kể cả cái gọi là Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina), không một ai. Kể từ đó, người Anh đã đỡ đầu Ukraina rất chặt chẽ, họ là bậc thầy tuyệt vời trong môn khiêu khích. Cho nên người ta sẽ còn nghĩ ra các cuộc khiêu khích khác, kiểu như Bucha” – ông Azarov nói.
Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng tại Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Tại sao các sự kiện tại Bucha quá giống với sự khiêu khích của «Mũ bảo hiểm trắng» ở Syria

Vụ khiêu khích ở Bucha

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng tất cả các bức ảnh và video tư liệu do chính quyền Kiev công bố, được cho là bằng chứng «tội ác» của quân nhân Nga tại thành phố Bucha, tỉnh Kiev, là «một hành động khiêu khích kế tiếp». Theo ghi nhận của cơ quan quân sự, trong thời gian khu dân cư này nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga, không một cư dân địa phương nào phải chịu bất kỳ hành động bạo lực nào. Bộ lưu ý rằng tất cả các đơn vị Nga đã hoàn toàn rời khỏi Bucha vào ngày 30 tháng 3 và các lối ra khỏi thành phố theo hướng bắc không bị chặn, trong khi vùng ngoại ô phía nam, bao gồm các khu dân cư, đã bị quân đội Ukraina nã đạn suốt ngày đêm từ pháo cỡ lớn, xe tăng và tên lửa phóng loạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала