Giật mình với giá thuê pin của VF8, VF9 tại Mỹ, VinFast hợp tác mở hàng nghìn trạm sạc

© Ảnh : VingroupCùng với VF 8, VF 9 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu giữa năm 2022
Cùng với VF 8, VF 9 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu giữa năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - VinFast vừa công bố giá thuê pin cho hai dòng xe ô tô điện VF8 và VF9 tại thị trường Mỹ từ 800.000 đồng/tháng (tương đương 35USD). Đồng thời, hãng sản xuất xe điện đầu tiên của Việt Nam cũng vừa bắt tay Electrify America, cho phép khách hàng tại Mỹ sử dụng hệ thống trạm sạc của công ty này.

Bảo hành pin trọn đời, kích hoạt giao dịch NFT

Mới đây, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022), VinFast chính thức công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ. Theo đó, VinFast đưa ra hai gói thuê pin hàng tháng là gói Cố định và gói Linh hoạt.
Trong đó, gói Linh hoạt nổi bật với giá thuê từ từ 35 USD (tương đương với 801.000 đồng) đối với VF 8 và 44 USD (hơn 1 triệu đồng) đối với VF 9 áp dụng cho phạm vi di chuyển 310 dặm/tháng. Từ dặm 311 trở đi, phí thuê pin mỗi dặm là 0,11 USD.
Gói Cố định gây ấn tượng với khách hàng với ưu thế không giới hạn phạm vi di chuyển, có giá lần lượt là 110 USD (hơn 2,5 triệu đồng) và 160 USD (hơn 3,6 triệu đồng) với hai mẫu xe VF 8 và VF 9.
Thống đốc Bang Bắc Carolina Roy Cooper và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thuỷ ký kết hợp tác về việc đầu tư xây dựng nhà máy VinFast tại bang Bắc Carolina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Tại sao VinFast cần IPO tại Mỹ, tài chính có phải là vấn đề mấu chốt?
Luôn đảm bảo trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu với chất lượng dịch vụ đẳng cấp, VinFast vẫn cam kết bảo hành pin trọn đời và chi trả mọi chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay pin miễn phí khi khả năng sạc xuống dưới 70%.
Giống tại Việt Nam, với chính sách cho thuê pin tại Mỹ, VinFast cũng chịu hoàn toàn mọi rủi ro liên quan đến pin và giá pin không tính vào giá xe. Hãng cũng dự kiến sẽ áp dụng chính sách cho thuê pin 100% để hỗ trợ khách hàng đến hết năm 2023. Sau đó, công ty sẽ điều chỉnh tỷ trọng 50% pin cho thuê và 50% bán cùng xe.
Đặc biệt, VinFast đã kích hoạt giao dịch VinFirst NFT trên nền tảng Pylygon trên OpenSea - sàn giao dịch NFT lớn nhất trên thế giới. Đây có thể hiểu là một dạng phiếu xác nhận đặt mua xe VF 8 và VF 9 dưới dạng token trên blockchain. NFT (non-fungible token) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất, không thể thay thế được.
Bên cạnh đó, VinFast cũng giới thiệu bộ sưu tập NFT 3D được hợp tác thiết kế với House of Kibaa, studio nổi tiếng với những NFT đặc biệt dành cho thực tế ảo.
Xe VF 8  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
VinFast lập kỷ lục Việt Nam, tổ chức lái thử VF 8 ở Mỹ

Mua xe VinFast tại Mỹ, trạm sạc ở đâu?

Câu trả lời cho câu hỏi trên được hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu Việt Nam trả lời bằng việc hợp tác với Electrify America (EA). Điều này cho phép khách hàng của VinFast tại Mỹ sử dụng hệ thống trạm sạc của công ty này.
Cụ thể, người dùng xe VinFast khi sử dụng hệ thống trạm sạc của EA sẽ được miễn phí 2 phiên sạc với dung lượng 60 kWh cùng một số ưu đãi giảm giá khác cho thành viên của EA.
Được biết, Electrify America hiện đang vận hành hơn 3.500 trụ sạc tại hơn 800 địa điểm trạm sạc trên khắp nước Mỹ và người mua xe VinFast giờ đây sẽ có thể sạc xe điện dễ dàng hơn bao giờ hết với dịch vụ Plug & Charge.
VinFast tại CES 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
VinFast khiến thế giới bất ngờ về công nghệ what3words
Plug & Charge cho phép người lái xe kết nối điện thoại thông minh với xe của họ và thiết lập thông tin thanh toán thông qua ứng dụng VinFast. Tất cả những gì người dùng phải làm là đến trạm sạc, cắm sạc vào xe và ứng dụng sẽ xử lý mọi vấn đề liên quan, bao gồm cả thanh toán.
Phát biểu về việc hợp tác với EA, ông Craig Westbrook, Giám đốc Dịch vụ của VinFast Mỹ, cho biết:

"Mục tiêu của chúng tôi là giảm bớt sự lo lắng về phạm vi và tính phí, đồng thời giúp thế giới chuyển sang phương tiện giao thông sạch hơn, bền vững hơn. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Electrify America với mục tiêu chung về phương tiện chạy điện trong tương lai”.

Dự kiến trong thời gian tới, VinFast cũng sẽ tiếp tục ký kết với nhiều đối tác khác để mở rộng hệ thống trạm sạc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала