- Sputnik Việt Nam, 1920
Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Hàng nguy hiểm trao tay

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyHàng nguy hiểm trao tay
Hàng nguy hiểm trao tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Mỹ đã cung cấp cho Ukraina số vũ khí trị giá 1,65 tỷ USD trong một tháng rưỡi qua.
Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Oleg Syromolotov nói với Sputnik cho biết trong hơn một tháng rưỡi qua, Washington đã cung cấp cho Kiev số vũ khí trị giá 1,65 tỷ USD. Đồng thời, theo ông, "rõ ràng là chính quyền Ukraina, vốn không kiểm soát được hành động của các chiến binh, sẽ không thể đảm bảo việc cất giữ an toàn và không phổ biến số vũ khí này, hậu quả là có thể thẩm lậu ra thị trường chợ đen ở các quốc gia khác".

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân cảnh DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала