Le Pen từ chối gọi các sự kiện ở Ukraina là tội ác diệt chủng

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống Pháp, lãnh đạo đảng Tổ chức dân tộc cực hữu Marine Le Pen đã từ chối gọi những gì đang xảy ra ở Ukraina là một cuộc diệt chủng.

"Diệt chủng là một định nghĩa cực kỳ rõ ràng về mặt pháp lý, không tương ứng với những sự thật được biết đến hiện nay", - Le Pen nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 2 khi được hỏi liệu bà có gọi những gì đang xảy ra ở Ukraina là một cuộc diệt chủng hay không.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói rằng người Nga và Ukraina là các dân tộc anh em và không đánh giá hành động của Nga ở Ukraina là hành động diệt chủng, đồng thời lưu ý rằng hiện nay cần phải thận trọng với các khái niệm. Vladimir Zelensky cho biết những tuyên bố này là "rất đau đớn" đối với Ukraina.
Bình luận về phản ứng của Zelensky trước những lời nói của Macron, Marine Le Pen lưu ý rằng đây là điều bình thường và bà hiểu lập trường của ông.
"Nhưng đôi khi Zelensky yêu cầu các quốc gia khác nhiều hơn những gì có thể được cho ông ấy", - ứng cử viên nói thêm.
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Ứng cử viên tổng thống Pháp Le Pen nói bà không phải con ngựa thành Troy của ông Putin

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden xác nhận ông coi chính sách về Ukraina của Tổng thống Putin là "diệt chủng"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала