- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nga đăng ký bộ test COVID-19 độc đáo

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhPhòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Rospotrebnadzor đã đăng ký bộ test độc đáo đảm bảo khả năng phát hiện COVID-19 ở mức độ cao, trang web của cơ quan này cho biết.

"Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương trực thuộc Rospotrebnadzor đã đăng ký bộ test đẳng nhiệt đầu tiên trên thế giới AmpliSens® SC2-IT, có khả năng phát hiện đồng thời hai thành phần khác nhau trong bộ gen virus SARS-CoV-2. Sản phẩm mới không chỉ có khả năng phát hiện virus ở mức độ cao, mà còn làm giảm đáng kể tình trạng cho kết quả âm tính giả", - thông báo nêu rõ.

Thời gian cho kết quả của bộ test mới giảm xuống còn 20-25 phút thay vì một tiếng rưỡi như khi sử dụng phương pháp xét nghiệm PCR truyền thống, bản tin cho biết thêm.
Theo cơ quan quản lý của Nga, phiên bản đầu tiên của bộ test này được đăng ký từ tháng 6 năm ngoái đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc phát hiện ra bất kỳ dòng coronavirus nào. Vì vậy nên bộ thuốc thử mới trong lúc này có thể coi là công cụ dự bị đề phòng virus đột biến.
 Xét nghiệm coronavirus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Đại dịch COVID-19
Nga tìm ra cách phát hiện COVID-19 ở những giai đoạn sớm nhất

"Bộ test hoàn toàn phù hợp để sử dụng tại cơ sở xét nghiệm chẩn đoán hiện có trong nước, tất cả các thành phần của nó đều được sản xuất trong nước tại Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương của Rospotrebnadzor. Điều đó giúp Nga không phải phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ nước ngoài, kiểm soát được quá trình sản xuất và đảm bảo để người dân có khả năng tiếp cận sử dụng", - bản tin viết.

Lưu ý rằng nhờ độ nhạy cao, tốc độ phân tích nhanh và sự hiện diện hai đối tượng chẩn đoán trong thành phần, bộ xét nghiệm nói trên là công cụ hiệu quả để theo dõi sự lây lan của coronavirus, cho phép xác định bệnh nhân mắc COVID-19 từ giai đoạn sớm nhất, theo dõi diễn tiến bệnh, giảm tình trạng cho kết quả âm tính giả trong xét nghiệm chẩn đoán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала