- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga Lavrov: Phương Tây thúc đẩy giải pháp vũ lực cho tình hình ở Ukraina suốt 8 năm

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong tám năm, phương Tây luôn bảo vệ việc Kiev để không thực hiện các thỏa thuận Minsk, thúc đẩy giải pháp vũ lực, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Các nước phương Tây đã che chắn để chế độ Ukraina thể hiện rằng họ hoàn toàn không muốn thực hiện các thỏa thuận Minsk trong suốt gần 8 năm qua, thúc đẩy giải pháp vũ lực cho vấn đề Donbass, và bản thân Kiev cũng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại Donetsk và Lugansk, như hiện nay chúng tôi biết chắc 100% từ những tài liệu nội bộ quân sự của các đội vũ trang của Ukraina và cái gọi là các tiểu đoàn quốc gia", - Ngoại trưởng Nga cho biết trong bài phát biểu tại hội nghị Quan hệ quốc tế kỹ thuật số 2022.

Kiềm chế Nga

"Cuộc gặp của chúng ta diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới đang diễn ra phức tạp nghiêm trọng, liên quan tới đường lối hiếu chiến của phương Tây tập thể, do Hoa Kỳ dẫn đầu, vì đất nước này đang tìm cách khôi phục và củng cố vĩnh viễn vị thế thống trị của mình trong các vấn đề quốc tế, để theo đuổi hơn nữa các mục tiêu ích kỷ của riêng mình, làm phương hại đến lợi ích quốc gia của các thành viên khác trong cộng đồng quốc tế, và họ là người phải đứng ra trả giá", - ông Lavrov nói.

Một quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina với hệ thống tên lửa chống tăng NLAW ở khu vực Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina sẽ nhận được những vũ khí hạng nặng nào từ phương Tây?

Truy cập thông tin

"Ngay khi Liên bang Nga bắt đầu bày tỏ những đánh giá của mình, bắt đầu dựa vào lợi ích quốc gia, chính đáng, hợp pháp của mình, tất cả các nghĩa vụ của phương Tây về nhu cầu đảm bảo quyền tiếp cận thông tin tự do đã bị lãng quên và chôn vùi", - ông nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng phương Tây chỉ đơn giản là chặn quyền truy cập thông tin từ những nguồn mà họ không thích.

"Phương Tây đang thể hiện sự không khoan dung hoàn toàn đối với các quan điểm khác. Cả người dùng cá nhân của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông lớn, với toàn bộ cơ sở hạ tầng để phổ biến tin tức và đánh giá đã được tạo ra trong nhiều năm, đều bị đè bẹp dưới bánh xe đàn áp của phương Tây", - ông Lavrov nói thêm.

Xe cứu thương ở Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Các bác sĩ phẫu thuật tim Mỹ mổ khẩn cấp cho trẻ em ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Không gì ngăn cản nổi việc hoàn thành mục tiêu của chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала