- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga tiêu diệt 770 mục tiêu trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Vệ binh Quốc gia Ukraine cải thiện các đài tưởng niệm quân sự ở khu vực Kherson
Quân nhân của Vệ binh Quốc gia Ukraine cải thiện các đài tưởng niệm quân sự ở khu vực Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 770 mục tiêu của đối phương, bao gồm 9 sở chỉ huy và 101 cứ điểm, cũng như 110 vị trí hỏa lực pháo binh trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết.

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã bắn trúng 770 mục tiêu, trong đó có 9 sở chỉ huy, 101 cứ điểm, 548 khu vực tập trung nhân lực và hỏa lực của Lực lượng vũ trang Ukraina, 110 ổ hỏa lực pháo binh, hệ thống tên lửa phòng không S-300 và một kho đạn", - ông Konashenkov nói.

Hôm qua, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết máy bay tác chiến-chiến thuật của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga trong ngày hôm qua đã đánh trúng 48 mục tiêu quân sự của Ukraina.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt 131 máy bay, 104 trực thăng, 245 hệ thống tên lửa phòng không, 448 máy bay không người lái, 2.179 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 248 bệ phóng tên lửa, 944 khẩu pháo dã chiến và súng cối, và 2.088 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông nói.

Lính Ukraina ra đầu hàng

Trong ngày qua đã có 1160 quân nhân Ukraina, bao gồm 176 sĩ quan, ra đầu hàng ở Mariupol, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Trong chiến dịch giải phóng thành phố Mariupol, có thêm 134 quân nhân Ukraina, trong đó có 14 sĩ quan, tự nguyện hạ vũ khí và đầu hàng trong đêm. Chỉ trong một ngày đã có 1160 quân nhân Ukraina thuộc Lữ đoàn 36 thủy quân lục chiến tự nguyện đầu hàng, trong đó có 176 sĩ quan", - vị tướng nói.

Bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Không gì ngăn cản nổi việc hoàn thành mục tiêu của chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала