- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ba Lan phản đối việc đối thoại với Nga

© REUTERS / Michael Dalder Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda
Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda phản đối việc đối thoại với Nga.

"Chúng ta đã nhìn thấy khung cảnh không thể hiểu nổi và không thể chấp nhận được. Những khu dân cư bị phá hủy, những ngôi nhà của dân thường bị đánh bom. Tôi đã nói với Tổng thống Vladimir Zelensky và các vị Tổng thống rằng đây không phải là chiến tranh, mà là khủng bố. Nếu có ai đó điều máy bay, binh lính đến ném bom các khu nhà ở, giết hại thường dân, thì đó không phải là chiến tranh, mà là sự tàn bạo, là cướp bóc và khủng bố", - ông Duda nói ở Kiev, nơi ông đến cùng với Tổng thống Litva, Latvia và Estonia, đài truyền hình Ba Lan phát sóng.

Quốc kỳ Ba Lan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Ba Lan trục xuất khoảng 40 nhà ngoại giao Nga vì nghi ngờ làm gián điệp
"Người ta không đối thoại với những kẻ vi phạm tất cả các quy tắc. Đầu tiên họ phải thừa nhận hành vi vi phạm, nói ngắn gọn, họ phải bị đánh bại thì cuộc nói chuyện bình thường mới có thể bắt đầu", - ông nói thêm.
Đồng thời, ông Duda kiên quyết chủ trương áp đặt các lệnh trừng phạt mới và cô lập Nga.
"Đối với những kẻ vi phạm quy tắc như vậy, ngày nay không có nơi nào trong cộng đồng quốc tế chấp nhận. Khi chúng ta nói về lệnh trừng phạt và các biện pháp đối với kẻ tấn công, thì đó phải là những biện pháp trừng phạt đặc biệt để chấm dứt được cuộc chiến này, và để trong tương lai điều đó trở thành tấm gương cho thấy không được phép làm như vậy, làm như vậy là không thể chấp nhận được", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала