Tổng thống Colombia tuyên bố sẵn sàng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ và EU

Flag of Colombia - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Colombia sẵn sàng tăng sản lượng than và hydrocacbon để thay thế các nguồn năng lượng của Nga tại các thị trường phương Tây, Tổng thống Ivan Duque cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

"Mỹ và châu Âu biết chắc rằng họ không thể phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga nữa. Liệu Colombia có thể góp phần giải quyết vấn đề này không? Câu trả lời là có", - Duque nói.

Theo nhà lãnh đạo Colombia, đất nước này sẵn sàng tăng sản xuất dầu khí, hydro và than đá, riêng than đá có thể thực hiện ngay lập tức.

"Colombia có thể ngay lập tức tăng sản lượng than... Chúng tôi có một trong những nguồn dự trữ lớn nhất thế giới, và chúng tôi không sử dụng chúng", - tổng thống nói.

Đồng rúp Nga trên nền điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Tại sao các lệnh trừng phạt của Mỹ không gây hại cho đồng rúp
Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 7/4 cho biết Đức sẽ ngừng nhập khẩu than từ Nga trong vòng 120 ngày. Tuyên bố này được đưa ra trước các cuộc đàm phán giữa Scholz và Duque, trong đó có chủ đề về nguồn cung cấp than. Gói biện pháp trừng phạt thứ năm của EU đối với Liên bang Nga, đã được thỏa thuận trước đó, quy định việc loại bỏ dần dần việc nhập khẩu than của Nga. Các quốc gia EU cũng đưa ra lệnh cấm nhập khẩu than hoàn toàn bắt đầu từ tháng Tám.
Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả hoạt động đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại nước này. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối làm việc với Nga vì chịu áp lực rất lớn, nhưng Nga sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về kinh tế mà phương Tây tạo ra cho đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала