Xếp hạng của Biden tiếp tục giảm do các vấn đề kinh tế trong nước

© REUTERS / KEVIN LAMARQUETổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Sự ủng hộ đối với người đứng đầu Nhà Trắng đã giảm xuống còn 38%, theo một cuộc thăm dò dư luận mới. Điều gây bất mãn lớn nhất của người Mỹ là cách tổng thống đối phó với những khó khăn kinh tế và giải quyết cuộc xung đột Ukraina, tờ The Hill viết.
Đánh giá tín nhiêm của Tổng thống Mỹ tiếp tục giảm. Người Mỹ đánh giá thấp Biden về cách ông đối phó với khó khăn kinh tế và giải quyết xung đột Nga-Ukraina, báo The Hill đưa tin.
Một cuộc thăm dò dư luận do CNBC thực hiện cho thấy 53% người Mỹ không tán thành công việc của người đứng đầu Nhà Trắng hiện nay. Đồng thời, số người ủng hộ các hoạt động của ông giảm xuống còn 38%. Hồi tháng 12, con số này là 41%, hồi tháng 7 là 48%, ấn phẩm lưu ý.
Chỉ 35% người tham gia khảo sát tán thành đường hướng chính sách kinh tế của Biden, trong khi 60% phản đối. Đồng thời, gần một nửa số người được hỏi không ủng hộ chính sách của tổng thống liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraina, bài báo nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chỉ ra sai lầm lớn nhất của ông Biden ở Ukraina
Ngoài ra, người Mỹ còn bi quan về tình hình tài chính tương lai của họ. 43% tin rằng tình hình sẽ tồi tệ hơn trong năm tới. Đồng thời, khoảng một nửa cư dân Hoa Kỳ, tức 47%, đánh giá tình trạng hiện tại của nền kinh tế là "tồi tệ".
Chỉ số xếp hạng thấp của Biden bắt nguồn từ nhiều vấn đề trong và ngoài nước mà ôngphải đối phó, trong số đó có lạm phát cao và các vấn đề về chuỗi cung ứng, đại dịch COVID-19 kéo dài và xung đột Ukraina, cũng gây ảnh hưởng đến giá nhiên liệu và lương thực toàn cầu, The Hill kết luận.
 Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Psaki: Tuyên bố của ông Biden không ảnh hưởng đến quan điểm của Mỹ về tình hình Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала