- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky yêu cầu hỗ trợ tài chính bảy tỷ đô la mỗi tháng

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Vladimir Zelensky nói với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen rằng Kiev cần hỗ trợ tài chính ngay lập tức 7 tỷ USD một tháng để trang trải các khoản phúc lợi xã hội và tiền lương, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết.

"Ukraina cần hỗ trợ tài chính khẩn cấp bảy tỷ đô la mỗi tháng để trang trải các khoản trợ cấp xã hội và tiền lương, Tổng thống Vladimir Zelensky nói với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen khi bà đến thăm Kiev vào tuần trước", - cơ quan này cho biết.

Theo cơ quan này, Zelensky cũng nói về những vấn đề mà Ukraina phải đối mặt khi cố gắng xuất khẩu ngũ cốc của mình. Theo các nguồn tin, von der Leyen nói rằng EU sẽ áp dụng các thủ tục tăng tốc qua biên giới để giúp Kiev trong vấn đề này. Trước đó, Hội đồng EU đã nhất trí về việc phân bổ thêm 500 triệu euro hỗ trợ quân sự cho Ukraina, như vậy tổng số tiền hỗ trợ quân sự của EU cho Kiev sẽ lên tới 1,5 tỷ euro.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Độc giả phương Tây bị xúc phạm do những tuyên bố của Zelensky kêu gọi hỗ trợ

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала