- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ quốc phòng: Trong ngày qua, Không quân Nga tấn công bảy cơ sở quân sự Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson
Các nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Trong ngày qua, Không quân Nga đã bắn trúng 7 cơ sở quân sự của Ukraina, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Trong ngày qua, không quân chiến thuật Nga đã tấn công bảy cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó có kho vũ khí tên lửa-pháo binh ở khu vực Privolye, sáu khu vực tập trung nhân lực và xe bọc thép của các lữ đoàn cơ giới hóa số 54 và lữ đoàn tấn công núi 128 của Ukraina ở các khu vực Velika Novoselka, Teminovka, Ivanovka, Kramatorsk và Bogorodnichnoye" - tướng Igor Konashenkov nói.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 131 máy bay, 104 máy bay trực thăng, 245 hệ thống tên lửa phòng không, 448 máy bay không người lái, 2.188 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 248 bệ phóng tên lửa, 957 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.088 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Cháy kho dầu ở Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng an ninh Ukraina phá hủy các khu dân cư ở Donbass khi rút lui
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала