Giám đốc CIA nêu tên thách thức chính đối với nước Mỹ

© REUTERSWilliam Burns
William Burns - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Moskva (Sputnik) - Giám đốc CIA William Burns cho biết có bốn "thách thức chính sẽ "định hình trật tự thế giới trong tương lai", lưu ý rằng Trung Quốc là thách thức địa chính trị duy nhất và chính yếu đối với Mỹ trong thế kỷ hiện tại.

"Bốn thách thức lớn sẽ định hình tương lai của chúng ta. Thứ nhất là mối đe dọa trước mắt do sự xâm lược mới của Nga đối với Ukraina. Thứ hai là thách thức lâu dài hơn do tham vọng lãnh đạo của Trung Quốc gây ra. Theo tôi, đây là thách thức địa chính trị quan trọng nhất trong thế kỷ 21” - Giám đốc CIA William Burns nói khi phát biểu hôm thứ Năm tại Viện Công nghệ Georgia.

Trong số những thách thức quan trọng khác, người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ đề cập đến "tác động lớn của sự thay đổi công nghệ" và "sự hình thành lực lượng lao động dựa trên sự đa dạng của xã hội Mỹ."

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống ở Washington, Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
«Đế quốc» Mỹ lớn tiếng chỉ trích Nga và Trung Quốc nhưng im lặng về tội ác của chính mình
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала