- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc: Mỹ không thấy Nga cố gắng chặn dòng vũ khí của họ chuyển tới Ukraina

© Flickr / Chuck Hagel John Kirby
John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết Mỹ không thấy Nga cố gắng chặn dòng vũ khí của Mỹ cung cấp cho Ukraina.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao LB Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraina. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov lưu ý rằng việc phương Tây trang bị vũ khí cho Ukraina không giúp ích gì cho cuộc đàm phán Nga - Ukraina và sẽ có tác động tiêu cực.
"Các chuyến bay đến các điểm trung chuyển trong khu vực vẫn hoạt động như trước. Vẫn diễn ra việc vận chuyển bằng đường bộ những lô hàng này ở Ukraina. Hàng ngày những chuyến hàng viện trợ an ninh, vũ khí, vật tư và trang thiết bị hỗ trợ vẫn được chuyển tới Ukraina. Như chúng tôi đã nói trước đó, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện việc này nhanh chóng nhất có thể, với khối lượng trong phạm vi có thể", - ông Kirby nói khi được hỏi liệu có bất kỳ lo ngại nào về việc Nga có thể "thách thức" các tuyến đường vận chuyển vũ khí của Mỹ tới Ukraina hay không.
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự: Quân đội Nga sẽ "xử lý" mọi nguồn cung vũ khí cho Ukraina
"Chúng tôi chưa thấy Nga có bất kỳ nỗ lực nào nhằm cắt đứt dòng vận chuyển này. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy", - ông nói thêm.
Kirby chỉ ra rằng Washington không tiết lộ chi tiết về dòng lưu chuyển vũ khí này để "đảm bảo an toàn".
“Chúng tôi liên tục theo dõi nó (việc chuyển vũ khí cung cấp cho Ukraina - chú thích biên tập.), Chúng tôi theo dõi, thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp khi cần thiết”, - ông Kirby nói.
Quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc trước đó cho biết Mỹ dự kiến trong vòng một tháng sẽ hoàn tất việc gửi tất cả số hàng quân sự thuộc gói viện trợ mới trị giá 800 triệu USD sang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала