- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ mở rộng danh sách máy bay "vi phạm" lệnh trừng phạt chống Nga

© Depositphotos.com / MysteriousAeroflot
Aeroflot - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ đã bổ sung 10 máy bay, bao gồm cả máy bay của Belarus, vào danh sách cấm vận do những máy bay này bị cho là vi phạm các hạn chế xuất khẩu áp đặt đối với Nga, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết.

"Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông qua Cục Công nghiệp và An ninh (BIS) đã xác định thêm 10 máy bay có khả năng vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ, trong đó 7 chiếc đầu tiên là máy bay thương mại do Belarus sở hữu hoặc vận hành", - trang web của cơ quan này cho biết.

Bộ Thương mại Mỹ đã cập nhật danh sách tương ứng bao gồm hơn 100 máy bay, ngoài ra cũng đã chỉnh lại số hiệu của 32 máy bay mà theo cơ quan này có thể là những chiếc đã được đổi đăng ký.
British Airways - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chuyên gia: Lệnh cấm bay qua Nga sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các hãng hàng không Anh
Trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát xuất khẩu Mỹ đã cấm cung cấp dịch vụ cho những máy bay đã bay đến Nga trong thời gian gần đây. Nằm trong diện hạn chế có 99 máy bay Boeing của các hãng hàng không khác nhau, bao gồm Aeroflot, Utair, Azur Air và Nordwind, cũng như AirBridgeCargo và Aviastar-TU. Trong danh sách nói trên còn có máy bay riêng của ông Roman Abramovich. Bộ Thương mại Hoa Kỳ nói rõ rằng việc cung cấp dịch vụ cho những máy bay kể trên phải có sự cho phép đặc biệt, nếu không có thể bị phạt tù, phạt tiền và các hạn chế khác. Sau đó, có thông tin cho biết danh sách nói trên đã được mở rộng, bổ sung thêm 73 chiếc Boeing của các hãng hàng không Pobeda, Rossiya, Alrosa, S7 Airlines, Pegas Fly và Royal Flight, Atran.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала