- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo Brazil: Phương Tây "bịt miệng" những người bất đồng chính kiến trong tình huống với Ukraina

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhMột người đàn ông trong sân của một tòa nhà dân cư bị hư hại do pháo kích vào làng Frunze trong LNR
Một người đàn ông trong sân của một tòa nhà dân cư bị hư hại do pháo kích vào làng Frunze trong LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh cố gắng bằng mọi cách để ngăn chặn bất kỳ quan điểm nào về tình hình ở Ukraina, ngoại trừ của chính họ, xuất hiện trên không gian truyền thông. Điều này đã được nhà báo Brazil kiêm nhà phân tích địa chính trị Pepe Escobar tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Press TV của Iran.

Phương Tây cần chiến thắng trong cuộc chiến PR

Trong hai tuần qua, các mạng xã hội thường xuyên chặn các phương tiện truyền thông đưa tin về các sự kiện ở Ukraina theo cách không giống với lập trường của phương Tây. Theo ghi nhận của chính nhà báo, cách đây không lâu, Twitter cũng đã đóng tài khoản của ông. Theo Escobar, những hành động như vậy cho thấy tuyên truyền của phương Tây đang không làm đúng nhiệm vụ của mình và giờ đây chỉ đơn giản là cố gắng át đi tiếng nói của tất cả những ai không đứng về phía Kiev.
Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga vô lý đến mức đã thành chuyện đùa

"Họ tuyệt vọng tuyệt đối vì họ cần chiến thắng trong cuộc chiến PR cho khán giả phương Tây. Ở Nga, họ đã thua rồi. Chỉ được phép có một quan điểm. Một chương trình như vậy đến từ Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc, và đối với chúng tôi, những tiếng nói độc lập đang dần bị im lặng, đặc biệt là trong hai tuần qua", - Escobar nói.

Nhà báo cũng nhấn mạnh các phương tiện truyền thông thay thế tại phương Tây mô tả các sự kiện ở Ukraina đúng như thực tế: đặc biệt, quan điểm như vậy mô tả tình cảnh trong các lực lượng vũ trang Ukraina. Tổng kết, ông bày tỏ hy vọng trong tương lai gần ở các quốc gia châu Mỹ Latinh, cũng như ở Ấn Độ, Iran và Pakistan, các nền tảng sẽ xuất hiện có thể chấm dứt sự kiểm duyệt của các gã khổng lồ CNTT hiện tại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала