Nhà khoa học chính trị nói hành vi của Biden cho thấy có thể xảy ra mối nguy hiểm

© REUTERS / LEAH MILLISTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Đăng kýZelo
Tổng thống Mỹ Joe Biden là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang và có thể ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân, có quyền ký tên cuối cùng, chiến lược gia chính trị Marat Bashirov giải thích với truyền thông Nga. Từ quan điểm này, hành vi của ông ta có thể cho thấy mối nguy hiểm có thể xảy ra, chuyên gia tin tưởng.
Trong một video được đăng tải trên tài khoản NBC News, Biden sau khi kết thúc bài phát biểu về cải cách cơ sở hạ tầng đã quay sang bên phải sân khấu và chìa tay ra bắt nhưng bên cạnh chẳng có ai. Sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ bối rối bước vài bước dọc theo bục, dường như tìm kiếm một lối đi để rời sân khấu.

Thay thế Biden

"Năm 1988, Biden được phẫu thuật não, có một chẩn đoán hoàn toàn rõ ràng liên quan đến mạch máu, đây là một căn bệnh di truyền từ cha mẹ" , Bashirov nói. - "Có một điều khoản trong Hiến pháp Hoa Kỳ ngụ ý các tổng thống không có khả năng thực hiện nhiệm vụ sẽ có thể sớm cách chức khỏi chức vụ, nhưng đây là một thủ tục khá dài".
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Tổng thống Biden khó xử khi không tìm được ai để bắt tay sau khi phát biểu tại Bắc Carolina

"Các đảng viên Cộng hòa tích cực vận động trước cuộc bầu cử quốc hội ngày 2 tháng 11 chắc chắn sẽ sử dụng các vấn đề sức khỏe của Biden. Nhưng vấn đề là nếu người đương nhiệm bị loại khỏi chức vụ, phó Tổng thống Kamala Harris sẽ thế chỗ".

Nút bấm hạt nhân

"Chúng tôi cho rằng vào những thời điểm nhất định, tổng thống có thể không hoàn toàn khỏe mạnh, và điều này khiến cả thế giới lo lắng, bởi vì ông ấy có một nút bấm hạt nhân. Đây không phải là một thủ tục dễ dàng, nhưng Biden vẫn có quyền cuối cùng, chữ ký cuối cùng. Thủ tục tự nó như sau: đầu tiên là sắc lệnh của tổng tư lệnh, sau đó là quyết định của quân đội, và chỉ sau đó đòn đánh được tung ra. Nhưng thực tế tất cả điều này xảy ra theo đúng nghĩa đen trong vòng vài phút. Và, nếu ít nhất khi chúng ta nhìn thấy Biden, có thể rút ra một số kết luận về tình trạng sức khỏe của ông ấy, thì chúng ta lại hoàn toàn không biết gì về những quân nhân ở đó", Bashirov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала