Nhật Bản và Mỹ tổ chức tập trận hải quân

© REUTERS / Thomas PeterTàu khu trục Nhật Bản Kurama
Tàu khu trục Nhật Bản Kurama - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hải quân Nhật Bản và Hoa Kỳ đã tiến hành tập trận ở Biển Nhật Bản, trong đó tiến hành hoàn thiện kỹ năng trao đổi thông tin về việc phóng tên lửa đạn đạo, Ban tham mưu Hải quân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết.

"Tàu (khu trục tên lửa) Kongo của Nhật Bản đã thực hiện diễn tập trao đổi thông tin về việc phóng tên lửa đạn đạo với tuần dương hạm tên lửa Mobile Bay và khinh hạm Spruance của Mỹ ở Biển Nhật Bản trong hai ngày 13-14 tháng 4 để tăng cường khả năng hợp tác Nhật - Mỹ nhằm mục đích răn đe và đáp trả hiệu quả", - thông báo đăng trênTwitter của cơ quan này cho biết.

Malabar tập trận quân sự. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Biển Đông
Nhật Bản và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên ở Biển Đông
Trước đó hãng Kyodo đưa tin tàu sân bay hạt nhân Abraham Lincoln của Mỹ đang tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ở Biển Nhật Bản, mục tiêu tập trận là để răn đe Bắc Triều Tiên.
Vào tháng 3, Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận có sự tham gia của tàu sân bay Abraham Lincoln ở phía tây Bán đảo Triều Tiên trên biển Hoàng Hải.
Có những lo ngại rằng Bắc Triều Tiên có thể tiến hành các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa để kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành, ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, được tổ chức vào thứ Sáu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала