- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Nga có đề xuất tấn công trả đũa trung tâm điều hành ở Kiev

© Sputnik / Natalia SeliverstovaDuma Quốc gia
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại biểu Duma quốc gia từ khu vực Crưm Mikhail Sheremet cho biết sau khi quân đội Ukraina tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Nga, đã đến lúc phải thực hiện tấn công trả đũa nhằm vào trung tâm điều hành ở Kiev.
Trước đó hôm thứ Năm, Ủy ban Điều tra Nga báo cáo có hai máy bay trực thăng chiến đấu của Ukraina đã xâm phạm không phận Liên bang Nga, thực hiện ít nhất sáu vụ không kích vào các khu nhà dân cư ở làng Klimovo tỉnh Bryansk. Theo ghi nhận, ít nhất sáu nhà dân ở làng này đã bị hư hại do bị bắn trúng và bị ảnh hưởng đạn nổ gần đó. Theo Bộ Y tế, đã có tám người bị thương, trong đó có một em bé sinh năm 2020, sáu người phải nhập viện, hai người trong số đó đang nguy kịch. Đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ bắn phá nói trên.
Hậu quả vụ pháo kích vào làng Klimovo, tỉnh Bryansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina nã pháo làng Nga, có thương vong
"Bằng việc tấn công một ngôi làng ở tỉnh Bryansk, Kiev một lần nữa cho thấy bản chất khủng bố hèn nhát của mình, khi nhằm vào dân thường, trẻ em, phụ nữ và người già. Tôi cho rằng đã đến lúc phải giáng đòn mạnh vào trung tâm điều hành và ra quyết định ở Kiev", - ông Sheremet phát biểu.
Theo ông, chế độ phát xít Kiev khi nhận thấy không thể tránh khỏi thất bại đã quyết định bắt đầu cuộc chiến chống lại dân thường.
“Tôi tin chắc chúng sẽ không thoát khỏi trừng phạt. Đã đến lúc kết thúc cuộc trà này, nơi có những chỉ đạo viên phương Tây ghé vào góp chuyện", - ông Sheremet nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала