- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Zelensky nói rằng Ukraina đã bắt đầu "chiến tranh" với Nga từ trước

© REUTERS / Marko DjuricaTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Bucha gần Kiev
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Bucha gần Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky, phát biểu về hoạt động đặc biệt của Nga, nói rằng Ukraina "còn bắt đầu cuộc chiến này sớm hơn", Kiev phải chuẩn bị cho một cuộc đụng độ với "một trong những đội quân lớn nhất trên thế giới."
Trả lời phỏng vấn của BBC, Zelensky nói rằng rất khó để chuẩn bị cho sự kiện này nếu chỉ có "một thân một mình", và do đó Ukraina cần được giúp đỡ.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn gia nhập NATO. Đó là lý do tại sao chúng tôi ổn định tình hình ở Ukraina. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần sự lãnh đạo mạnh mẽ từ nhóm của tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chiến đấu với một số nhóm chính trị trong nước mình... Chúng tôi đã bắt đầu cuộc chiến này từ trước", - ông nói.

Theo ông, Ukraina cần chuẩn bị, đặc biệt là cần tiền và vũ khí.

Zelensky nói: "Và chúng tôi đã làm chính xác điều đó. Chúng tôi đã nói chuyện. Chúng tôi đã thỏa thuận không công khai về những lô hàng cần cung cấp".

Quân đội Ukraine ở khu vực Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự cho rằng không quân Ukraina không có khả năng chiến đấu
Ông cũng nói thêm rằng "về một số chuyện" Kiev còn thỏa thuận với một số nước từ hồi tháng 12 và tháng 1.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала