- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tuyên bố của Nga về rủi ro khi gia tăng viện trợ cho Ukraina sẽ không thay đổi quan điểm của Mỹ

© AP Photo / Luis M. Alvarez / Bộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tuyên bố của phía Nga về những rủi ro trong việc gia tăng viện trợ quân sự Mỹ sẽ không buộc Washington thay đổi quan điểm về vấn đề này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết hôm thứ Sáu.

"Chúng tôi có nghĩa vụ tiếp tục làm những gì đang làm để hỗ trợ các đối tác Ukraina của mình. Chúng tôi dự định tiếp tục làm điều này. Nga đã đưa ra một số tuyên bố - riêng tư và công khai. Tuy nhiên, không điều nào trong số này sẽ buộc chúng tôi từ bỏ chiến lược đã chọn", - Price nói trên CNN.

Như vậy, đại diện ngoại giao Mỹ bình luận về tin trên tờ Washington Post, trong đó viết những ngày gần đây Moskva được cho là đã cảnh báo Washington thông qua các kênh ngoại giao về "những hậu quả khó lường" khi chuyển viện trợ quốc phòng cho Kiev.
John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc: Mỹ không thấy Nga cố gắng chặn dòng vũ khí của họ chuyển tới Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала