- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky bị coi là mối nguy hiểm cho Ukraina

© AFP 2023Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky là mối nguy hiểm cho chính người dân đất nước mình. Đây là ý kiến của nhà báo, chuyên gia sử học Angelo D'Orsi phát biểu trên kênh sóng truyền hình Rete 4 của Italia.
"Ông ta (Zelensky) đang tiến hành một chiến dịch thực chất sẽ dẫn đến tàn phá và thương vong cho người dân đất nước ông ta. Nhưng ông ta không mấy bận tâm đến điều đó", - nhà báo nhận xét.
Nhà sử học D'Orcy tin chắc rằng Zelensky là một trong những trở ngại chính để đạt được hòa bình.
Nhà báo này cũng cho rằng những gì đang diễn ra ở Ukraina là "cuộc chiến của Mỹ chống lại châu Âu". Chính quyền Washington muốn phá vỡ mối quan hệ giữa Nga và EU, còn trong tương lai là quan hệ với Trung Quốc, nhà báo tỏ thái độ khẳng định.

“Nước Mỹ khó mà hiểu ra rằng thế giới đơn cực ra đời sau năm 1989, với một siêu cường duy nhất, một loại tiền tệ và một ngôn ngữ duy nhất, hiện đang thay đổi”, - ông D'Orcy nói.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong một cuộc phỏng vấn - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Nhà khoa học chính trị: Zelensky cảm thấy mình bị "bỏ rơi"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала