- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga ngăn chặn vụ tấn công tên lửa vào nhà máy thủy điện Kakhovskaya

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson
Quân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga đã bắn hạ hai tên lửa Tochka-U của Ukraina bắn vào nhà máy thủy điện Kakhovka vào sáng thứ Sáu, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Kiev cố gắng tấn công nhà máy thủy điện Kakhovskaya

Theo ông, vào sáng ngày 15 tháng 4, Lực lượng vũ trang DNR đã ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Kiev thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào nhà máy thủy điện Kakhovskaya, điều tiết dòng chảy của sông Dnepr, cung cấp điện cho khu vực Kherson, đồng thời cung cấp nước cho các vùng nông nghiệp ở miền nam Ukraina và các khu vực phía bắc Crưm.

“Vào khoảng 7 giờ sáng theo giờ Moskva (tức 11 giờ Hà Nội), sư đoàn tên lửa độc lập 19 của Ukraina đã tấn công nhà máy thủy điện Kakhovskaya bằng hai tên lửa chiến thuật Tochka-U. Nếu đập nhà máy thủy điện Kakhovskaya bị phá hủy sẽ dẫn đến việc xả nước sông Dnepr một cách mất kiểm soát và gây ra lũ lụt tại nhiều khu định cư ở vùng Kherson, nhằm hạn chế hoạt động của quân đội Nga. Cả hai tên lửa đều bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ trên không", vị tướng này cho biết.

Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hành động nguy hiểm: Những kẻ dân tộc chủ nghĩa Ukraina khiêu khích nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

Mảnh vỡ Tochka - U đã rơi xuống vùng Kherson, có người bị thương

Konashenkov nói rõ các mảnh vỡ rơi trong ranh giới của khu định cư Novaya Kakhovka, vùng Kherson, và một trường mẫu giáo và các tòa nhà dân cư đã bị hư hại.

"Những người bị thương là một phụ nữ và một trẻ em, đã được các quân nhân Nga sơ cứu ngay tại chỗ. Hiện họ đã được đưa đến cơ sở y tế", vị tướng này nói rõ.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала