Chuyên gia nói về Twitter trong tay Elon Musk: sẽ mua hết cổ phiếu, biến mạng thành không công khai

© REUTERS / Hannibal HanschkeElon Musk
Elon Musk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Nhà phân tích Denis Buivolov của BCS World of Investments cho biết lý do tại sao tỷ phú kiêm doanh nhân người Mỹ Elon Musk lại tuyên bố mua mạng xã hội Twitter. Chuyên gia cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Prime.

Tương lai của Twitter

Buivolov đã dự đoán số phận của Twitter trong tay Musk và cho rằng doanh nhân này sẽ mua tất cả cổ phần của mạng xã hội này và biến nó thành không công khai.

“Đề nghị giá của Musk là cuối cùng. Nếu công ty không đồng ý chấp nhận lời đề nghị, Elon tuyên bố sẽ xem xét lại tư cách là cổ đông của công ty", - ông nói.

Nhà phân tích gọi động thái mua lại Twitter của Musk là một xu hướng tích cực đối với cổ phiếu, vốn đã tăng 12% trong giao dịch tiền thị trường. Để giao dịch được thực hiện, phải có sự chấp thuận của Hội đồng quản trị công ty và các cổ đông của công ty. Tuy nhiên, có rủi ro là họ sẽ từ chối lời đề nghị. Trong trường hợp này, Musk có thể xem xét lại các mục tiêu của mình và bán cổ phần của mình trong công ty.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Elon Musk đề xuất biến trụ sở Twitter thành nơi trú chân cho người vô gia cư

Đề xuất giá tốt nhất

Vào ngày 14 tháng 4, doanh nhân này nảy ra ý tưởng mua lại Twitter với giá 54,20 đô la một cổ phiếu trong một lời đề nghị "tốt nhất và cuối cùng". Thỏa thuận tiềm năng được định giá 43 tỷ đô la.
Vào ngày 9 tháng 4, Musk thông báo mua 9,2% cổ phần Twitter với giá 2,89 tỷ USD. Điều này khiến cổ phiếu của công ty tăng 26% lên 49,25 USD/cổ phiếu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала