- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina được cảnh báo về những vấn đề mới do sự hỗ trợ của Mỹ

© AFP 2023 / Anatolii StepanovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây gửi vũ khí và đạn dược đến Kiev làm giàu cho các doanh nghiệp quân sự của Mỹ và châu Âu, đồng thời khiến Ukraina càng mắc nợ nhiều hơn, nhà phân tích quân sự Drago Bosnich cho biết trong một bài viết trên InfoBrics.
"Sự hỗ trợ của phương Tây đã đạt được ít nhất hai mục tiêu. Khoản nợ của Ukraina đối với các chính trị gia châu Âu và Mỹ đã tăng theo cấp số nhân. Còn tổ hợp công nghiệp-quốc phòng của Mỹ kiếm được lợi nhuận khổng lồ qua việc sản xuất thêm các lô tên lửa" – ông Drago Bosnich viết.
Theo chuyên gia này, vũ khí nước ngoài không có khả năng thay đổi tình hình hiện tại, vì có những vấn đề rất lớn trong quá trình huấn luyện của quân đội Ukraina.

Vũ khí Liên Xô từ Đông Âu

"Các gã khổng lồ công nghiệp-quốc phòng Mỹ và Anh sẽ không dừng lại ở đó - họ có kế hoạch cung cấp cho Ukraina vũ khí của Liên Xô từ Đông Âu” - ông Drago Bosnich nhấn mạnh.

“Bằng cách buộc các nước vừa gia nhập NATO và thậm chí không phải là thành viên EU từ bỏ vũ khí Liên Xô, Washington không chỉ cắt đứt mối quan hệ cuối cùng của họ với Moskva, mà còn buộc các nước này phải mua vũ khí mới để thay thế vũ khí mà họ đã gửi tới Kiev” - ông Drago Bosnich kết luận.

Baltops 2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Chuyên gia nêu ý kiến về cách xử sự của tàu NATO khi vào biển Baltic

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала