- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự Trung Quốc cảnh báo Nga về bẫy lừa nguy hiểm của Hoa Kỳ

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhMột người phục vụ của NM của DNR trên lãnh thổ của Ilyich Iron and Steel Works ở Mariupol
Một người phục vụ của NM của DNR trên lãnh thổ của Ilyich Iron and Steel Works ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Hoa Kỳ đang sử dụng Ukraina trong cuộc đối đầu với Nga: việc cung cấp vũ khí cho Kiev chỉ làm cuộc khủng hoảng trầm trọng thêm lên. Đó là ý kiến mà chuyên gia quân sự Trung Quốc Tống Trọng Bình chia sẻ trên tờ Global Times.

Hoa Kỳ cấp vũ khí cho Kiev vì cố tình kéo dài cuộc xung đột ở Ukraina

"Việc cung cấp vô tội vạ các vũ khí của Mỹ cho Ukraina không hề thúc đẩy giải pháp hòa bình mà chỉ kéo dài cuộc xung đột này. Hoa Kỳ và NATO muốn nhử Nga vào bẫy lừa đổ máu lâu dài", - bài viết nhận xét.

Theo quan điểm của chuyên gia Tống, Ukraina đã biến thành con rối của người Mỹ. Việc bơm đầy vũ khí và đạn dược cho đất nước này "tạo ra tiền lệ tồi tệ, đẩy cuộc khủng hoảng Ukraina tới bao hậu quả khó lường", ông Tống đánh giá.
Quân đội Ukraine ở khu vực Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev ra lệnh cho binh sĩ ở Mariupol bắn vào những người muốn hạ vũ khí
Trong tuần này, Tổng thống Joe Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Ukraina gói viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD, trong đó bao gồm pháo, các phương tiện bọc thép và máy bay trực thăng.
Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm tới tất cả các nước, kể cả Hoa Kỳ, phản đối động thái cung cấp vũ khí cho Ukraina. Tin này do bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала