Đức vạch trần việc đại sứ Ukraina truyền bá thuyết âm mưu

Đại sứ Ukraina tại Đức Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel chỉ trích Đại sứ Ukraina Andrei Melnik vì "truyền bá thuyết âm mưu" sau khi ông ta cáo buộc Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, tờ Der Spiegel viết.
Trước đó, nhà ngoại giao Ukraina nói rằng Steinmeier đã “tạo ra một mạng lưới quan hệ” với Nga trong nhiều năm, điều mà chính phủ hiện tại cũng ủng hộ.

"So sánh như vậy ngụ ý rằng cựu Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao đã vận động các lợi ích của Nga ở Đức. Điều này không đúng sự thật", - Gabriel giải thích.

Đại sứ Ukraina nổi tiếng với những nhận xét phi ngoại giao của mình. Ví dụ, ông liên tục yêu cầu Berlin cung cấp vũ khí cho Kiev, đồng thời tuyên bố Liên minh châu Âu không tiến tới vấn đề cấm vận các tàu chở năng lượng của Nga và thừa nhận: ông ta coi tất cả người Nga là kẻ thù.
Tuần này, trên mạng xuất hiện bản kiến ​​nghị kêu gọi trục xuất Đại sứ Ukraina Andrei Melnik ra khỏi Đức. Theo tác giả của sáng kiến, những tuyên bố của nhà ngoại giao đối với người Đức là vô ơn và vô căn cứ, và việc thực hiện các yêu cầu của ông ta liên quan đến tình hình ở Ukraina sẽ dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng.
Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức phẫn nộ vì Kiev từ chối tiếp đón Tổng thống Đức Steinmeier
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала